Thông Tin Về Galatea

Galatea Jewelry được thành lập năm 1994 tại California, bởi nghệ nhân Huỳnh Thượng Chí. Được chạm tác bởi bàn tay của người nghệ sĩ, Galatea tạo ra nhiều bộ sưu tập trang sức đẹp và khác thường nhất thế giới - những bộ sưu tập trang sức ngọc trai và đá quý đã được cảm tác và chế tác thủ công điêu khắc mang tính thay đổi cả lịch sử ngành ngọc trai.

Galatea Jewelry đã có hơn 1400 cửa hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới và có nhà máy chế tác lớn tại tỉnh Sóc Trăng. Vừa mới đây, Galatea đã chính thức khai trương showroom tại Việt Nam để giới thiệu các mẫu trang sức độc đáo của mình với người tiêu dùng Việt Nam.

Nghệ nhân Huỳnh Thượng Chí là người sáng tạo ngọc trai điêu khắc đầu tiên trên thế giới, và đã tạo nên tuyệt tác nhân đá quý trong lòng viên ngọc trai.

Từ bộ sưu tập “Diamond in a pearl™” (Kim cương trong lòng ngọc trai) , "Biểu tượng của tình yêu", nghệ thuật điêu khắc tinh xảo của Galatea mang đến cho bạn những đồ trang sức không thể tìm thấy ở đâu khác. Mỗi bộ sưu tập là duy nhất, được tạo ra từ trí tưởng tượng và cảm tác mà người sáng lập Huỳnh Chí mang đến cho mọi thiết kế của mình.

Các kỹ thuật chạm khắc ngọc trai và công nghệ giác cắt tạo đá quý đều đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2001.

Ngọc trai được nuôi cấy tại các vùng Tahitian (Biển Đen), Biển Nam Vàng cũng như ngọc trai nước ngọt loại trắng và hồng đào.

Tất cả sản phẩm Galatea đều có đặc điểm: có chiều hướng riêng biệt và phải đem lại cái nhìn mới của cuộc đời, của xã hội, của nghề kim hoàn. Hơn nữa, ý nghĩa của nó là tình yêu thương giữa người và người, để chia sẻ những câu chuyện cảm xúc trong từng sản phẩm, đem lại cái đẹp cho người phụ nữ.”

Các giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới của Galatea Jewelry đã đạt:

Giải thưởng CPAA/International Pearl Design Competition's Visionary Award in 2011

International Pearl Design Competition in 2012, 2013

JCK Jewelers’ Choice Awards Contest 2018

Là Người Việt Nam đầu tiên liên tục thắng Giải Nhất tại các kỳ giải thưởng thiết kế ngọc trai trên toàn thế giới.

Ngọc trai Điêu khắc là nét đặc trưng trong hầu hết bộ sưu tập của Galatea. Hình dáng cùng các đường nét điêu khắc tinh xảo của sản phẩm đã trở thành điểm độc đáo của Galatea. Qua nhiều thao tác chạm khía trong quá trình tạo tác viên ngọc trai, thay cho cách làm đánh bóng viên ngọc ngay từ đầu như truyền thống, ông Huỳnh Chí bắt đầu có ý định trải nghiệm: ông chạm khắc vào viên ngọc trai một tác phẩm điêu khắc thu nhỏ. Từ đó, qui trình chạm khắc trở nên hoàn hảo hơn qua nhiều năm. Điều đặc biệt nhất là: các viên ngọc trai điêu khắc vẫn giữ được nét độc đáo riêng có như các viên ngọc trai truyền thống trên thế giới, nhưng lại có thêm nét chạm khắc tinh xảo, là dấu ấn tạo nên tuyệt tác trong các sản phẩm của Galatea.

Galatea Pearl ™ là ngọc trai nuôi cấy đầu tiên và duy nhất trên thế giới có hạt nhân bên trong là một viên đá quý rực rỡ, được chạm khắc bằng thủ công để màu sắc và ánh sáng rực rỡ của đá quý tỏa sáng xuyên ra ngoài. Công nghệ này được đăng ký bảo hộ bằng sáng chế của Hoa Kỳ và quốc tế. Galatea Pearl, hoàn toàn không giống như các ngọc trai khác trên thế giới. Được gọi là bước tiến quan trọng nhất trong lịch sử ngành nuôi cấy ngọc trai, mỗi viên Galatea Pearl là duy nhất.

Sự sáng tạo của Huỳnh Chi không dừng ở đó, ông còn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào các sản phẩm trang sức.

Momento Pearl là viên ngọc trai duy nhất trên thế giới có khả năng lưu trữ tin nhắn thoại, hình ảnh, văn bản, video clip, thậm chí liên kết đến web cá nhân của bạn, được truy cập bằng cách chạm viên ngọc trai vào điện thoại Android hoặc Iphone có ứng dụng Momento của Galatea. Đó là viên ngọc trai có thể chứa tất cả những kỷ niệm và tình yêu mà bạn lưu giữ trong trái tim mình. Ứng dụng Momento hoạt động với Galatea Pearl hoàn toàn miễn phí và tự động cài đặt ngay khi viên ngọc trai chạm vào điện thoại hay bất kỳ thiết bị phát âm thanh nào đó có chế độ bật NFC.

Blossom Pearls là trang sức duy nhất và độc nhất chế tác phản ứng theo thiên nhiên, nghĩa là theo nhiệt độ sống như một cái hoa thật, khi ra ngoài nắng thì nó nở, khi vào phòng lạnh thì nó ngủ. Vừa đẹp vừa làm món đồ sống động, có tâm hồn. Đây cũng là kết quả của việc kết hợp nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, cảm tác thiên nhiên vào sản phẩm trang sức của Chí Huỳnh, tạo nên bộ nữ trang Galatea độc nhất vô nhị trên toàn thế giới, là niềm tự hào khi có người Việt Nam làm nên lịch sử ngành nữ trang ngọc trai.  

  

 

 

Bình luận